Bệnh nhân thứ 4 dương tính với SARS-COV-2 (31/05/2021, 08:42)

 Tối 30/5, báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh cho biết trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-COV-2 về từ TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, tỉnh Đắk Lắk hiện có 4 trường hợp mắc Covid-19. 

   Bệnh nhân là N.T.T.S (SN 1996, trú tại xã Cư Mốt, huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk) tạm trú tại phường Đông Thuận Hưng, quận 12, TP HCM.

   Ngày 25/5, bệnh nhân đi xe Hưng Phát về Đắk Lắk. Từ 25/5-29/5 bệnh nhân có tiếp xúc một số người (là F1 đã được truy vết). Sáng 29-5 bệnh nhân đến trạm Y tế xã Cư Mốt khai báo y tế. Ngày 30-5 ở nhà cho đến khi được đưa đi cách ly tập trung tại Trường CĐ Công nghệ Tây Nguyên (TP. Buôn Ma Thuột). Ngày 30-5, kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Lập chốt chặn phong toả quanh khu vực nhà bệnh nhân

   Ngành Y tế tỉnh đã truy vết được 39 trường hợp F1 tại tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bình Phước, đồng thời đã thông báo cho CDC của TP. Hồ Chí Minh và CDC Bình Phước để phối hợp truy vết và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm. Tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân tại bến xe, quán ăn, quán cà phê và nhà thờ.

SYT

Các tin khác

TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP SARS-CoV-2

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ Ban biên tập: banbientap@daklak.gov.vn

Website được vận hành bởi TTTHDL Đắk Lắk