Cách ly thêm 3 trường hợp F1 từ các tỉnh về Đắk Lắk (11/05/2021, 15:52)

Sáng 11/5, theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly tập trung 3 trường hợp F1 từ các tỉnh về Đắk Lắk và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

   Theo đó, trường hợp P.T.K.V. (SN 2000), ngày 3/5 có tiếp xúc với ca bệnh 3400 tại nhà trọ ở TP Đà Nẵng. Ngày 4/5, chị V. về TP Buôn Ma Thuột bằng xe khách. Qua truy vết có 10 người tiếp xúc với chị V. và tiến hành cách ly tại nhà.

   Hai trường hợp khác là 2 mẹ con bà Đ.T.L. (SN 1975) và N.T.A. (SN 2001). Theo điều tra dịch tễ, ngày 1/5, 2 mẹ con tham dự đám cưới tại nhà hàng Phi Lũ 3 (đường 2/9, TP Đà Nẵng), có ca bệnh 3404 vừa được Bộ y tế công bố vào chiều 10/5. Ngày 3/5, 2 mẹ con về TP Buôn Ma Thuột trên xe khách Quốc Đạt. Từ ngày 4 đến ngày 9/5, bà Đ.T.L. đi chợ 1 lần trên đường Mai Hắc Đế và đi làm rẫy. Còn anh N.T.A. từ ngày 4 đến ngày 9/5, đi học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên. Kết quả truy vết bà L. tiếp xúc với 3 người. Còn anh A. tiếp xúc với 10 người.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại khu cách ly tập trung

   Các trường hợp trên đang được cách ly tập trung để phòng chống Covid-19. Hiện cả 3 trường hợp trên đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

   Đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã có 2 bệnh nhân Covid-19, 31 người đang được cách ly tại cơ sở y tế, 31 người cách ly tập trung và hơn 1.143 người cách ly tại nhà và nơi cư trú để phòng chống dịch.

SYT