Công an tỉnh xử phạt thêm 1 trường hợp vì thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 (17/05/2021, 10:15)

Chiều 14/5, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã triệu tập người phụ nữ tên P. (22 tuổi), trú ở xã Đray Bhăng, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk lên làm việc để xử lý về hành vi đăng bài viết sai sự thật gần 100 người là F1 của ca mắc Covid-19 gây hoang mang dư luận trên Facebook.

Cán bộ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk làm việc với chị P. (Ảnh : Công an tỉnh)

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 8-5, P. thấy một bài viết có nội dung về ca mắc Covid-19 đầu tiên ở Đắk Lắk kèm theo danh sách gần 100 người đầy đủ thông tin cá nhân là F1 trên Facebook. Sau đó, P. đã sao chép và đăng tải bài viết đó lên trang Facebook cá nhân của mình. Ngay sau khi P. đăng tải, danh sách này được cộng đồng mạng chia sẻ, lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gây hoang mang, lo lắng cho người dân.

Sau khi vào cuộc xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk xác định, đây là danh sách cũ về những người có tiếp xúc gần với ca dương tính với SARS-CoV-2 năm 2020 ở đường Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột. Tại cơ quan Công an, sau khi được giải thích, P. đã nhận ra việc làm sai trái của mình. Hiện P. đã gỡ bỏ bình luận trên, đồng thời viết cam kết không tái phạm lần sau.

Hiện, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý P. theo quy định của pháp luật.

*Trước đó, ngày 11/5, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh đã xử phạt đối tượng L.M.Q. (SN 1994, trú tại huyện Krông Pắc) do có hành vi đăng Facebook sai sự thật về danh sách những người tiếp xúc gần với trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh trong năm 2021, gây hoang mang dư luận.

Kim Bảo

Các tin khác

TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP SARS-CoV-2

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ Ban biên tập: banbientap@daklak.gov.vn

Website được vận hành bởi TTTHDL Đắk Lắk