Tạm dừng vận tải hành khách bằng ô tô đi - về từ TP HCM và một số tỉnh để phòng chống dịch bệnh Covid-19 (31/05/2021, 08:43)

 Chiều 30/5, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi/đến các địa phương có ca nhiễm trong cộng đồng để phòng chống dịch Covid-19 kể từ 0 giờ ngày 31-5.

 

 

   Cụ thể, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ôtô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, taxi, xe du lịch từ tỉnh Đắk Lắk đi đến các địa bàn TP HCM, Bắc Ninh, Bắc Giang và ngược lại.
   Hạn chế tối đa các chuyến xe đi, đến các tỉnh/thành phố có dịch Covid-19 như: Hà Nội, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bình Phước và các địa phương khác theo cập nhật của Bộ Y tế. Hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, taxi… có hành trình đi qua hoặc đến tỉnh/thành phố có dịch không được dừng, đỗ để đón, trả khách.
 
Hạn chế tối đa các chuyến xe đi, đến các tỉnh/thành phố có dịch Covid-19 
   Đối với các hoạt động vận tải khách bằng ôtô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt được phép hoạt động: Phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo phương tiện chở tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.
   Đối với phương tiện cá nhân, hạn chế tối đa di chuyển từ tỉnh đến các vùng có công bố dịch, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Các trường hợp này phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.
   UBND tỉnh Đắk Lắk cũng giao Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trong hoạt động vận tải, vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh...

SYT

Các tin khác

TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP SARS-CoV-2

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ Ban biên tập: banbientap@daklak.gov.vn

Website được vận hành bởi TTTHDL Đắk Lắk