Thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 không thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 (08/06/2021, 09:23)

rước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ  Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã đề ra phương án nếu đến gần ngày 7 và 8/7 (hai ngày chính thức thi tốt nghiệp THPT năm 2021) vẫn có những nơi phải phong tỏa hay cách ly xã hội thì sẽ chỉ tổ chức thi cho những nơi an toàn và cho thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Bộ GD-ĐT sẽ cùng các địa phương tổ chức thi đợt 2 cho những thí sinh chưa thể thi được ở đợt 1. Thời gian thi cụ thể được Bộ GD-ĐT và các địa phương tính toán kỹ lưỡng, bảo đảm việc phòng, chống dịch COVID-19 và giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh, công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022. Để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, Bộ GD-ĐT lưu ý các địa phương tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình dịch COVID-19 tại địa phương mình, chủ động sàng lọc các thí sinh dự thi để phân nhóm F0, F1, F2, sẵn sàng có giải pháp xử lý một cách chủ động. Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các thầy cô giáo, cán bộ, học sinh sẽ tham dự kỳ thi tới đây, trong thời gian này hạn chế đi lại những nơi không thực sự cần thiết.  

Theo ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, phương án thi này nằm trong kịch bản của Bộ GD-ĐT, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh. Để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, Sở GD-ĐT đã phối hợp với các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác chuẩn bị, từ khâu tổ chức đăng ký dự thi đến xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trong đó, chú trọng xây dựng các phương án và kịch bản để xử lý kịp thời trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường; chủ động sàng lọc các thí sinh dự thi để phân nhóm F0, F1, F2; thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là thông điệp 5K của ngành Y tế khuyến cáo. Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng bố trí phòng thi dự phòng tại các điểm thi để sẵn sàng ứng phó với các tình huống khác nhau nhằm thực hiện “mục tiêu kép” vừa đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

daklak.gov.vn

TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP SARS-CoV-2

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ Ban biên tập: banbientap@daklak.gov.vn

Website được vận hành bởi TTTHDL Đắk Lắk